Thời gian gần đây mình nhận được khá nhiều câu hỏi của người dùng về cách sửa lỗi không truy cập được Marketplace trên Facebook. Vì vậy trong bài viết dưới đây mình sẽ chỉ ra Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không hiện Facebook Marketplace.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không hiện Facebook Marketplace

Marketplace là một tính năng Facebook mở ra nhằm phục vụ cho nhu cầu mua bán, trao đổi dành cho các tài khoản trên mạng xã hội này. Trước đây để bán hoặc tìm món hàng cần mua, bạn sẽ chỉ có thể tìm các group đông thành viên, gia nhập rồi tìm kiếm.

1. NGUYÊN NHÂN KHÔNG TRUY CẬP ĐƯỢC MARKETPLACE TRÊN FACEBOOK

Bạn không ở trong khu vực

Hiện tại, Marketplace có sẵn cho người dùng Facebook ở hơn 70 quốc gia. Nhưng có thể khu vực của bạn vẫn không có quyền truy cập. Nếu khu vực profile Facebook của bạn được đặt thành quốc gia nơi Marketplace chưa khả dụng. Bạn sẽ không thấy biểu tượng Marketplace (trông giống như cửa hàng) trên ứng dụng iOS hoặc dấu trang Marketplace trên menu bên trái trên máy tính để bàn.

Xem thêm:

Danh sách quốc gia hỗ trợ Facebook Marketpalce

Bạn chưa đủ 18 tuổi

Thị trường chỉ dành cho người dùng Facebook từ 18 tuổi trở lên (Bạn chỉnh lại năm sinh để trên 18 tuổi là được)

Tài khoản Facebook của bạn mới

Người dùng mới thường không được cấp quyền truy cập vào Facebook Marketplace ngay lập tức. Điều này là do, Facebook muốn cắt giảm những kẻ lừa đảo tiềm năng. Những người thường xuyên xóa và tạo lại hồ sơ để bán các mặt hàng bịa đặt sau khi chúng bị cấm.

Thiết bị của bạn không được hỗ trợ .

Facebook Marketplace chỉ hoạt động trên các thiết bị IPhone 5 trở lên, Android và IPad. Nó không hoạt động trên IPod touch .

Nó được ẩn trong menu động .

Menu biểu tượng chính trong các ứng dụng Facebook thực sự động và sẽ hiển thị các phím tắt cho các tính năng của Facebook mà bạn sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn đi một lúc mà không sử dụng Facebook Marketplace, biểu tượng có thể biến mất. Nhấn vào biểu tượng ba dòng trong menu chính để xem thêm các dịch vụ của Facebook.

Quyền truy cập của bạn đã bị Facebook thu hồi .

Điều này có thể xảy ra nếu bạn đã sử dụng Marketplace theo cách vi phạm chính sách hoặc tiêu chuẩn của họ. Để khắc phục điều này, bạn có thể chọn Yêu cầu đánh giá từ trang Marketplace.

Bạn có thể  vi phạm chính sách của Facebook 

Để xem liệu bạn có thể đã liệt kê thứ gì đó đi ngược lại chính sách cộng đồng của Facebook Marketplace hay không, hãy xem lại chính sách của Facebook . Sau đó đi đến Thị trường> Yêu cầu Đánh giá.

2. SỬA LỖI KHÔNG TRUY CẬP ĐƯỢC MARKETPLACE TRÊN FACEBOOK

Dưới đây là một số cách sửa lỗi không truy cập được Marketplace trên Facebook mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Truy cập Marketplace từ menu

Thường thì biểu tượng Marketplace sẽ hiển thị trên ứng dụng Facebook. Tuy nhiên trong trường hợp nếu biểu tượng không hiển thị, có thể là do Marketplace không còn hoạt động hoặc bạn bị cấm truy cập. Trong trường hợp này bạn có thể truy cập Marketplace từ menu:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch đầu dòng.

Bước 3: Tiếp theo nhấn chọn See More.

Bước 4: Tìm và nhấn chọn biểu tượng Marketplace.

Cách 2: Một số cách sửa lỗi khác

Vì Facebook muốn đảm bảo các tài khoản đang hoạt động. Vì vậy để truy cập tính năng Marketplace, giải pháp khác cho bạn là tham gia các nhóm mua / bán trên Facebook và bắt đầu tương tác bằng cách đăng các bài viết.

Cách 3: Thiết lập ngôn ngữ và vị trí

Có nhiều trường hợp các tài khoản Facebook “lâu năm” cũng không thể truy cập MarketplaceNếu bạn cũng nằm trong số này, trước hết cần đảm bảo thiết lập ngôn ngữ mặc định cho Facebook là tiếng Anh.

Ngoài ra cần đảm bảo vị trí, quốc gia mà bạn đang sinh sống không bị hạn chế truy cập Marketplace. Để tìm kiếm danh sách các quốc gia, khu vực được phép truy cập và sử dụng tính năng Marketplace, bạn có thể gửi yêu cầu thông qua trang hỗ trợ Facebook hoặc cách khác là tìm kiếm thông qua Google.

Nếu khu vực, quốc gia mà bạn sinh sống bị hạn chế truy cập tính năng, chỉ cần thay đổi vị trí các khu vực được cho phép truy cập và sử dụng Marketplace là xong.

Cách 4: Chỉnh lại tuổi của Facebook

Nếu Facebook chưa đủ 18 tuổi Facebook của bạn sẽ có chức năng Marketplace. Kiểm tra lại thông số này nhé

Cách 5: Cập nhật ứng dụng Facebook

Trong trường hợp nếu truy cập và sử dụng Marketplace nhưng không thành công. Thử cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Để tải ứng dụng Facebook mới nhất về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

– Download Facebook cho Android
– Download Facebook cho iPhone

Cách 6: Hãy bán hàng trong các hội nhóm, group

– Đăng tải bài bán hàng trong các hội nhóm để có thể hiện thị chức năng Marketplace

Trên đây, là toàn bộ Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không hiện Facebook Marketplace.

Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments